Su-30MKI của Ấn Độ mất tích gần biên giới Trung Quốc

Hiện đội giải cứu vẫn đang cố gắng tìm kiếm chiếc máy bay này xung quanh khu vực mất tín hiệu.

Một tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ đã mất tích vào hôm 23/5 gần căn cứ Tezpur, bang Assam khi đang thực hiện một chuyến bay định kì gần biên giới Trung Quốc, Sputnik cho biết.

su 30mki cua an do mat tich gan bien gioi trung quoc hinh 1
Tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ (Ảnh AP).

Chiếc tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ cất cánh vào lúc 9h30' sáng ngày 23/5 từ vùng Salonibari và mất cả tín hiệu radio và radar vào lúc 11h30. Địa điểm mất tín hiệu của máy bay nằm cách căn cứ không quân Tezpur 60km. Căn cứ không quân Tezpur là khu vực nằm cách biên giới Trung Quốc chỉ 172km.

Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đang trong một chuyến bay định kì. Hiện đội giải cứu vẫn đang cố gắng tìm kiếm chiếc máy bay này xung quanh khu vực mất tín hiệu.

PC_Article_Middle

Vào hồi đầu tháng 3, một tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ cũng rơi tại ở làng Shivkar, bang Rajasthan khi đang bay tập. Đây là khu vực gần với biên giới Pakistan. Kể từ năm 2002 đến nay, 6 tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ đã gặp nạn.

Su-30MKI là tiêm kích 2 chỗ ngồi do Nga sản xuất và được cho là mẫu máy bay chiến đấu mạnh nhất của Ấn Độ ở thời điểm hiện tại. Nó có thể mang được nhiều loại vũ khí không đối không và không đối đất ở nhiều tầm bắn khác nhau. Không quân Ấn Độ từng kí hợp đồng mua 272 tiêm kích Su-30MKI vào năm 2002 và đến nay đã tiếp nhận được 213 chiếc./.

Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x