Kurash "lập hat-trick" giúp đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát HCV

Kurash “lập hat-trick” giúp đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát HCV

VOV.VN - Kurash "lập hat-trick" giúp đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 30.
kurash "lap hat-trick" giup doan the thao viet nam giai con khat hcv hinh 1
Các võ sĩ Kurash liên tiếp mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Duy)

Kurash đã trở thành môn thi đấu giúp đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát vàng trong ngày 2/12 khi liên tiếp mang về 3 tấm HCV của Trần Thị Thanh Thủy (hạng 70 kg nữ), Lê Đức Đông (hạng dưới 66 kg nam), Vũ Ngọc Sơn (hạng dưới 73 kg nam).

Đây là những tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay, sau khi có được 6 HCB từ võ gậy và cử tạ cũng như 7 HCĐ từ các môn wushu, duathlon, bóng rổ, võ gậy, cử tạ.

Trong ngày hôm qua (1/10) môn Kurash đã đóng góp 2 HCV của Trần Thương (hạng dưới 90kg nam) và Hoàng Thị Tình (hạng dưới 52 kg nữ) vào thành tích chung 10 HCV, giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Kurash là một trong những môn vật cổ nhất thế giới với nguồn gốc ra đời cách đây từ 2500 đến 3500 năm và luật thi đấu có phần tương đồng với môn võ Judo. Bộ môn này được kỳ vọng sẽ là “mỏ vàng” của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN