Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5

Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5

VOV.VN - Ấn Độ vừa công bố kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cam kết cho ra sản phẩm trong tháng 5 với giá khoảng 1.000 rupee (khoảng 13 USD)/liều.

Viện Serum, một công ty dược Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune, bang Maharashtra vừa công bố kế hoạch sản xuất vaccine điều trị Covid-19, và cam kết cho ra sản phẩm trong tháng 5. Giá thành một liều vaccine của Ấn Độ dự kiến vào khoảng 1.000 rupee (khoảng 13 USD). Việc sản xuất vaccine của Serum sẽ dựa trên công thức và kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 trên người mà Đại học Oxford (Anh) tiến hành hôm 23/4.

an do bat dau san xuat vaccine ngua covid-19 tu thang 5 hinh 1
Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành của Viện Serum Adar Poonawalla cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ thử nghiệm vaccine này tại Ấn Độ trong tháng 5, trên khoảng 100 người. Sau đó chính thức sản xuất từ tháng 9 hoặc 10, nếu các thử nghiệm thành công”.

Công ty Ấn Độ cho biết sẽ không chờ tới tháng 9, khi các đối tác tại Anh chính thức công bố kết quả thử nghiệm trên người mới đưa loại thuốc này vào sản xuất. Phía Ấn Độ sẽ chủ động lên kế hoạch trước để sớm cung cấp ra thị trường với số lượng lớn. Trong tháng đầu tiên sản xuất, Viện Serum dự kiến sẽ xuất xưởng 10 triệu liều mỗi tháng, sau đó sẽ tăng công suất lên 20- 40 triệu liều vào tháng 10. Viện Serum là một trong những công ty dược chuyên sản xuất và phát triển vaccine của Ấn Độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close