Ấn Độ cảnh báo tình hình Covid-19 “đặc biệt nghiêm trọng’’ tại 4 bang

Ấn Độ cảnh báo tình hình Covid-19 “đặc biệt nghiêm trọng’’ tại 4 bang

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang diễn biến “đặc biệt nghiêm trọng” tại 4 bang của Ấn Độ là Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, và Tây Bengal.

Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ ngày 20/4 đưa ra cảnh báo tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến “đặc biệt nghiêm trọng” tại 4 bang của nước này là Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, và Tây Bengal.

an do canh bao tinh hinh covid-19 "dac biet nghiem trong’’ tai 4 bang hinh 1
Một khu vực dân cư bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal Ảnh: ANI.

Trong số đó, các ca lây nhiễm cộng đồng tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều thành phố lớn của các bang này như Mumbai, Pune, Kolkata…

Trong văn bản gửi tới chính quyền các bang này, Bộ Nội vụ Ấn Độ khẳng định đã xảy ra nhiều vụ tấn công nhằm vào các nhân viên y tế đang thực thi nhiệm vụ chống dịch Covid-19, nhiều vi phạm về giãn cách xã hội và xe cộ di chuyển trong thời gian phong tỏa toàn quốc vẫn đang diễn ra.

Chính quyền Trung ương Ấn Độ sáng 20/4 đã cho lập 6 đoàn công tác liên bộ để giúp các bang đánh giá tình hình tại các điểm nóng Covid-19 và đưa ra hướng giải quyết. Tới thời điểm 20/4, Ấn Độ đã xác định được 17.300 người nhiễm Covid-19, 543 người tử vong vì dịch bệnh này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close