Bỉ phong toả đất nước để chống dịch Covid-19

Bỉ phong toả đất nước để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Sau các nước Italy, Tây Ban Nha và Pháp, Bỉ là quốc gia tiếp theo quyết định phong toả toàn bộ đất nước để chống dịch Covid-19.

Quyết định phong toả toàn bộ đất nước được chính quyền Bỉ đưa ra sau phiên họp khẩn của Hội đồng an ninh quốc gia trong tối 17/3. Theo quyết định này, kể từ 12h trưa 18/3 cho đến ngày 5/4, toàn bộ nước Bỉ sẽ được đặt trong tình trạng hạn chế tối đa các di chuyển và hoạt động của người dân.

bi phong toa dat nuoc de chong dich covid-19 hinh 1
Bỉ đã quyết định phong toả đất nước để chống Covid-19. Ảnh: Reuters

Toàn bộ dân chúng Bỉ được lệnh ở lại trong nhà, chỉ được phép ra đường để làm những việc thiết yếu như đi chợ, đi khám bệnh hay tập thể dục quanh nhà. Về tổng thể, các biện pháp phong toả của Bỉ giống như các biện pháp mà chính phủ Pháp đưa ra trước đó 1 ngày.

Tuy nhiên, chính quyền Bỉ siết chặt hơn trong một số quy định như việc các siêu thị phải giới hạn một lượng người nhất định vào mua, đảm bảo mỗi người có một không gian tương đương 10m2 và mỗi người chỉ được phép mua sắm trong siêu thị trong thời gian tối đa 30 phút. Tất cả những người còn lại phải xếp hàng từ bên ngoài và phải đứng cách xa nhau ít nhất 1,5m.

Các biện pháp này được chính quyền Bỉ đưa ra sau khi số ca mắc Covid-19 tăng rất nhanh tại nước này trong những ngày qua. Theo con số mới nhất được công bố lúc 11h ngày 18/3 (theo giờ địa phương), Bỉ hiện có 1.486 ca mắc và 14 bệnh nhân tử vong vì Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close