Dịch Covid-19: 21 tỉnh, thành ở Trung Quốc không có ca nhiễm mới

Dịch Covid-19: 21 tỉnh, thành ở Trung Quốc không có ca nhiễm mới

VOV.VN - Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Trung Quốc tiếp tục giảm mạnh. Riêng trong ngày 22/2, 21 tỉnh, thành và khu tự trị của nước này không có thêm bệnh nhân.

Số liệu thống kê cho thấy, trong ngày hôm qua (22/2), số bệnh nhân tăng thêm ở Trung Quốc là 648 ca, trong đó các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc chỉ có 18 trường hợp nhiễm mới.

dich covid-19: 21 tinh, thanh o trung quoc khong co ca nhiem moi hinh 1
Nhân viên y tế ở Vũ Hán thời kỳ dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Đáng chú ý là có tới 21 tỉnh, thành và khu tự trị ở nước này không có bệnh nhân tăng thêm, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thượng Hải, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam - 2 địa phương tiếp giáp với Việt Nam cùng nhiều tỉnh, thành khác. Riêng Tây Tạng đã có 24 ngày không có ca nhiễm mới, tỉnh Thanh Hải là 17 ngày.

Trong khi đó, theo số liệu vừa công bố hôm nay (23/2), sau 3 ngày tiến hành ra soát đến từng hộ gia đình trên toàn thành phố, các cơ quan chức năng Vũ Hán đã tìm ra được hơn 3.500 người thuộc các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch Covid-19, bệnh nhân sốt và những người tiếp xúc gần. Trong đó có 559 bệnh nhân Covid-19 và 820 người nghi nhiễm.

Gần 40.000 cán bộ và nhân viên các cơ quan đơn vị đã được huy động để tiến hành rà soát đến từng người trong tổng số gần 10 triệu dân đang còn ở lại Vũ Hán.

Mặc dù đã giành được những thành quả nhất định trong công tác dập dịch, nhưng các quan chức và chuyên gia Trung Quốc vẫn nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài hay đến chỗ đông người, bởi gần đây một số điểm du lịch, quán ăn, cửa hàng ở nước này đã mở cửa trở lại. Số người đến những địa điểm này đang dần tăng lên, trong khi nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn tiềm ẩn.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, sau khi một số địa phương tái sản xuất sau Tết, Trung Quốc đã xảy ra ít nhất 12 vụ lây nhiễm do đi làm và tập trung đông người. 15 người đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, 18 trường hợp lây nhiễm và hơn 500 người đã bị cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close