Hội đàm Nhật-Mỹ sẽ thay đổi chính sách hạt nhân của Triều Tiên?

VOV.VN - Đúng 6h chiều 6/11, dự kiến cuộc Hội đàm thượng đỉnh Nhật-Mỹ sẽ diễn ra tại Tokyo, nhân chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong sáng 6/11, Tổng thống Donald Trump đã duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức.

hoi dam nhat my se thay doi chinh sach hat nhan cua trieu tien hinh 1
Tổng Thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản gặp nhau ngày 5/11 tại sân golf. (Ảnh: AP)

Trong cuộc hội đàm lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ xác nhận việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự tham gia của Trung Quốc trong vấn đề gia tăng sức ép đối với Triều Tiên trong việc dừng phát triển hạt nhân, đồng thời thảo luận biện pháp ứng phó đối với vấn đề an ninh khu vực Đông Á đang ngày càng trở nên phức tạp, vấn đề biển Hoa Đông, Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng hoạt động tại khu vực Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương.

Thủ tướng Shinzo Abe trong buổi gặp gỡ báo chí trong sáng ngày 6/11 cũng đã cho biết rằng ông sẽ thảo luận với Tổng thống Donald Trump về nhiều chủ đề liên quan tới thế giới mà trong đó vấn đề tập trung nhất là việc phát triển hạt nhân của Triều Tiên. Đồng thời hai bên cũng sẽ phát đi tín hiệu đến với thế giới về quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ trong vấn đề này.

Hai bên cũng sẽ thống nhất quan điểm và phương pháp tăng cường quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ trong thời gian tới.

PC_Article_Middle

Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cũng cho biết thêm thông qua cuộc hội đàm thẳng thắn lần này sẽ khiến Triều Tiên sẽ phải thay đổi chính sách của mình.

Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp xúc với thân nhân của những người Nhật Bản đã bị Triều Tiên bắt cóc trong chiến tranh.

Trước đó, ngày mùng 5/11, hai nhà lãnh đạo trong buổi chơi golf tại Saitama cũng đã trao đổi ý kiến về vấn đề Triều Tiên./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thuỳ Tiên chào khán giả bằng 6 thứ tiếng tại Miss International 2018
VOV.VN - Chào khán giả bằng 6 thứ tiếng, Thùy Tiên gây bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của mình tại Miss International 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x