Nga đẩy mạnh hợp tác với Iran-Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết vấn đề Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, hợp tác với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đang mang lại những kết quả nhất định trong việc giải quyết vấn đề Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Sochi, Tổng thống Nga Putin ngày 13/11 bày tỏ sự hài lòng, ghi nhận rằng công việc chung với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran- các quốc gia bảo trợ cho tiến trình hòa bình Astana, đã mang lại những kết quả cụ thể.

nga day manh hop tac voi iran tho nhi ky giai quyet van de syria hinh 1
Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Syria. Ảnh: AP

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí tăng cường các nỗ lực để bảo vệ tiến trình bình thường hoá lâu dài tại Syria cũng như thiết lập một thỏa thuận chính trị.

Tổng thống Nga Putin khẳng định thêm rằng, mức độ bạo lực đã giảm đi, điều kiện thuận lợi đang được tạo ra cho những tiến triển của một cuộc đối thoại trong nội bộ Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

PC_Article_Middle

Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, các cuộc gặp tại Astana đã góp phần giảm bạo lực trong khu vực. Theo ông Erdogan, tại thời điểm này, hai bên nhất trí rằng đây chính là nền tảng cho phép hai bên tập trung vào giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria.

Vòng đàm phán thứ bảy ở Astana bắt đầu vào ngày 31/10 vừa qua với sự tham gia của các đại diện của chính phủ Syria và phe đối lập cũng như các bên bảo trợ gồm Liên Hợp Quốc, Jordan và Mỹ. Các cuộc thảo luận đã đưa các đại diện của các bên tham chiến ở Syria ngồi vào bàn đàm phán nhằm đi tới chấm dứt cuộc khủng hoảng tại quốc gia Arab, vốn bùng phát kể từ tháng 3/2011./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x