Nhật-Hàn ủng hộ Mỹ liệt Triều Tiên vào danh sách bảo trợ khủng bố

VOV.VN - Cả Hàn Quốc và Nhật Bản cùng lên tiếng ủng hộ Mỹ đưa Triều Tiên vào danh sách bảo trợ khủng bố trở lại.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/11 cho biết, quyết định của Mỹ đưa Triều Tiên quay trở lại danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố nằm trong nỗ lực hướng đến phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

nhat han ung ho my liet trieu tien vao danh sach bao tro khung bo hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng khẳng định, quyết định này sẽ không thay đổi lập trường chung của Hàn Quốc và Mỹ là đang cố gắng đưa Triều Tiên quay trở lại bàn đối thoại.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng hoan nghênh bước đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo ông Shinzo Abe, bước đi này sẽ làm gia tăng sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Tổng thống Mỹ trước đó tuyên bố đã xác định Triều Tiên là quốc gia bảo trợ cho khủng bố. Động thái mới nhất này nhằm cô lập hơn nữa quốc gia Đông Bắc Á này và sẽ cho phép Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên do nước này theo đuổi việc sở hữu vũ khí hạt nhân./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x