Sự quan tâm của du khách tại Singapore với Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Thượng đỉnh Mỹ-Triều là một sự kiện lớn và có tính lịch sử, trước sự kiện này, du khách tới Singapore cũng có rất nhiều quan điểm khác nhau.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được diễn ra vào ngày mai (12/6) tại Singapore. Đây là cuộc gặp được đánh giá là mang tính lịch sử và thu hút sự quan tâm của dư luận trên thế giới. Tuy nhiên, tại ngay nước chủ nhà Singapore, du khách quốc tế đến với đất nước này đều biết về sự kiện lại không mấy quan tâm, nhất là đối với những người lớn tuổi.

su quan tam cua du khach tai singapore voi thuong dinh my trieu hinh 1
Hai diễn viên đóng giả Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump thú hút sự chú ý của khách du lịch tại Singapore. (Ảnh: Quang Trung/VOV)

Tại các điểm tham quan nổi tiếng của Singapore như tượng Sư tử, vịnh Marina hay các khu trung tâm thương mại, lượng khách du lịch vẫn khá đông và đa số đều tỏ ra thờ ơ hoặc không mấy quan tâm tới sự kiện cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donal Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các du khách được hỏi đều cho biết, họ đã lên kế hoạch tới Singapore du lịch từ trước, thậm chí Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra còn làm ảnh hưởng tới kế hoạch khám phá quốc đảo Sư tử của họ.

"Tôi có nghe tới sự kiện này nhưng tôi không mấy quan tâm lắm, tôi không có chút khái niệm nào về nó. Đây là lần thứ hai tôi tới Singapore, lần đầu tiên là vào năm 2012, tôi không thấy có sự thay đổi nào, cùng lắm chỉ là một chút”, bà Francisca, một du khách 70 tuổi, đến từ Philippines nói.

Còn anh Johnathan, một du khách tới từ Hà Lan bày tỏ: “Rất hấp dẫn, đây là hai nhà lãnh đạo của hai nước đối lập nhau hoàn toàn. Cuộc đàm phán của họ có thể đem lại được hoà bình, nhưng tôi vẫn phân vân rằng đây liệu có phải là đàm phán thật sự không, hay chỉ là một show diễn. Thật khó có thể đoán trước được điều gì”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, các du khách người Hàn Quốc đến Singapore vào đợt này tỏ ra rất hào hứng với hội nghị. Họ đều mang một niềm hy vọng lớn về việc hội nghị này có thể đưa tới một bước tiến lớn về việc bình thường hoá quan hệ.

Anh Sun-Pyo Kim, du khách Hàn Quốc cho biết: “Là một người dân trên Bán đảo Triều Tiên, tôi rất hy vọng hội nghị lần này có thể tạo ra một bước tiến tích cực nhằm bình thường hoá quan hệ giữa hai miền Triều Tiền để tiến tới thống nhất. Đây cũng là ước vọng lớn của rất nhiều người dân hai miền Triều Tiên. Ít nhất hiện tại tôi muốn việc đi lại giữa hai bên dễ dàng hơn”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy có những niềm quan tâm khác nhưng ở đây có thể thấy được một cách rõ ràng rằng, việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh không chỉ mang lại vị thế về chính trị cho Singapore mà còn cả nhiều lợi ích khác, nhất là về mặt quảng bá hình ảnh đất nước./.

Quang Trung/VOV-Bangkok Từ Singapore
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds