Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục

Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục

VOV.VN - Sáng 22/3, Thái Lan xác nhận có thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - mức tăng lớn nhất từ trước tới nay, nâng tổng số ca tại nước này lên tới 599.

Phần lớn các ca nhiễm mới của Thái Lan vẫn xuất phát từ nhà thi đấu Boxing ở Bangkok, người phát ngôn bộ Y tế cho biết. Trong các ca nhiễm mới phát hiện có 7 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Hầu hết các trường hợp mới được xác nhận đều là những người trẻ có nhiều hoạt động, điều này khiến khả năng lây nhiễm trong cộng đồng lớn hơn. Hiện tại, Thái Lan đang có rất nhiều trường hợp chưa xác nhận được nguồn lây bệnh.

thai lan tiep tuc ghi nhan so ca mac covid-19 tang ky luc hinh 1
Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục. Ảnh: Reuters

Các ca mắc Covid-19 tại Thái Lan đã tăng vọt trong vài ngày qua khiến nhà cầm quyền phải có biện pháp mạnh như đóng cửa các trung tâm mua sắm, nhà hàng và nhiều điểm tập trung đông người khác để ngăn chặn đại dịch.

Theo một khảo sát của trường đại học Suan Dusit, có tới 41,04% người dân muốn chính phủ phong toả thành phố Bangkok để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trong khi đó 38% muốn chính phủ có được sự chuẩn bị tốt cho chăm sóc y tế và 16,08% đề nghị áp dụng các hình phạt nặng hơn cho những người trốn cách ly hoặc cách ly bắt buộc./.

PV/VOV-Bangkok

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close