Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19

Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã khẳng định điều này trong cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya ngày 15/3.

Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc đang đạt được những tiến triển quan trọng và sẽ sớm giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang được từng bước khống chế thì tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Tây Ban Nha, dịch bệnh đang diễn biến một cách phức tạp. Trung Quốc hy vọng, chính phủ Tây Ban Nha sẽ có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân.

trung quoc khang dinh se ho tro tay ban nha chong dich covid-19 hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Về phía Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết, căn cứ vào nhu cầu của Tây Ban Nha, Trung Quốc sẽ viện trợ lô hàng vật tư y tế đầu tiên cho Tây Ban Nha, đồng thời thông qua các kênh thương mại để Tây Ban Nha có thể nhập khẩu nhanh chóng các trang thiết bị phòng hộ và y tế để chống dịch. Trung Quốc cũng khuyến khích các thành phố kết nghĩa, các doanh nghiệp Trung Quốc ủng hộ chính quyền cũng như người dân Tây Ban Nha, nước này cũng sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ tư vấn y tế, đồng thời cân nhắc thời điểm thích hợp để cử đội ngũ chuyên gia sang giúp đỡ Tây Ban Nha.

Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya đánh giá cao nỗ lực cũng như những kết quả tích cực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Cô-vít 19, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước những giúp đỡ của chính phủ Trung Quốc đối với Tây Ban Nha. Bà Laya cho biết, chính phủ Tây Ban Nha đang áp dụng các biện pháp cứng rắn và quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng, tuy nhiên nước này cũng đang phải đối mặt với áp lực thiếu hụt nghiêm trọng nguồn thiết bị vật tư y tế, do đó Tây Ban Nha mong muốn ngoài việc chia sẻ các kinh nghiệm,Trung Quốc sẽ hỗ trợ hơn nữa cho Tây Ban Nha các trang thiết bị, đồ phòng hộ y tế để chống dịch.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu chịu thiệt hại nặng nề nhất do dịch Covid-19. Tính đến ngày 15/3, nước này đã có 7.753 trường hợp nhiễm bệnh và 288 trường hợp tử vong do Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close