GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ-Hàn nối lại tập trận

VOV.VN -Truyền thông Triều Tiên cho biết việc Hàn Quốc nối lại các cuộc tập trận với Mỹ là vi phạm các thỏa thuận nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Khoảng 500 lính thủy đánh bộ của Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tập trận vào tuần trước. Đây là một phần các cuộc tập trận chung mà hai bên đã thống nhất đình chỉ vào tháng 6/2018 nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

truyen thong trieu tien chi trich my-han noi lai tap tran hinh 1
Lính Mỹ và Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: WSJ

Theo Rodong Sinmun, tờ báo Đảng chính thức của Triều Tiên, cuộc tập trận này đã vi phạm thỏa thuận ký ngày 19/9 giữa hai miền Triều Tiên nhằm dừng tất cả các hành động thù địch. Cũng theo tờ báo này, cuộc tập trận kéo dài hai tuần này trực tiếp đi ngược lại thỏa thuận quân sự liên Triều với cam kết loại bỏ các mối đe dọa chiến tranh cũng như các mối quan hệ thù địch trên bán đảo Triều Tiên.        

Một phát ngôn viên của bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ cáo buộc của tờ báo Triều Tiên và cho rằng cuộc tập trận này mang ý nghĩa tự vệ với số lượng binh sỹ tham gia nhỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, Triều Tiên đã hủy một cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Trang tin điện tử Chosun Sinbo của Triều Tiên đã nhắc lại các cảnh báo của nước này về việc sẽ tái khởi động chương trình phát triển vũ khí hạt nhân nếu Mỹ không có thêm nhượng bộ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Văn Toàn bứt tốc ghi bàn như Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe

VOV.VN - Văn Toàn thể hiện khả năng bứt tốc ghi bàn như Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe trong trận HAGL 3-2 Than Quảng Ninh ở vòng 5 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP