Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ-Hàn nối lại tập trận

VOV.VN -Truyền thông Triều Tiên cho biết việc Hàn Quốc nối lại các cuộc tập trận với Mỹ là vi phạm các thỏa thuận nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng 500 lính thủy đánh bộ của Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tập trận vào tuần trước. Đây là một phần các cuộc tập trận chung mà hai bên đã thống nhất đình chỉ vào tháng 6/2018 nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

truyen thong trieu tien chi trich my-han noi lai tap tran hinh 1
Lính Mỹ và Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: WSJ

Theo Rodong Sinmun, tờ báo Đảng chính thức của Triều Tiên, cuộc tập trận này đã vi phạm thỏa thuận ký ngày 19/9 giữa hai miền Triều Tiên nhằm dừng tất cả các hành động thù địch. Cũng theo tờ báo này, cuộc tập trận kéo dài hai tuần này trực tiếp đi ngược lại thỏa thuận quân sự liên Triều với cam kết loại bỏ các mối đe dọa chiến tranh cũng như các mối quan hệ thù địch trên bán đảo Triều Tiên.        

Một phát ngôn viên của bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ cáo buộc của tờ báo Triều Tiên và cho rằng cuộc tập trận này mang ý nghĩa tự vệ với số lượng binh sỹ tham gia nhỏ.

PC_Article_Middle

Tuần trước, Triều Tiên đã hủy một cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Trang tin điện tử Chosun Sinbo của Triều Tiên đã nhắc lại các cảnh báo của nước này về việc sẽ tái khởi động chương trình phát triển vũ khí hạt nhân nếu Mỹ không có thêm nhượng bộ./.

Phạm Huân/VOV-Washingtom
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x