GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bà Rịa-Vũng Tàu cấm tất cả các phương tiện thủy ra khơi

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 8, từ 9h sáng 18/11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấm tất cả các phương tiện thủy xuất bến, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú an toàn.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, do ảnh hưởng của bão số 8, bắt đầu từ 9h sáng nay (18/11), tỉnh đã cấm tất cả các phương tiện thủy xuất bến, chủ động kêu gọi tàu thuyền đánh bắt xa bờ về nơi trú tránh an toàn. 

ba ria - vung tau cam tat ca cac phuong tien thuy ra khoi hinh 1
Bà Rịa-Vũng Tàu cấm tất cả các phương tiện thủy ra khơi.

Tính đến 10 giờ trưa nay, tại các cảng cá của Bà Rịa-Vũng Tàu đã có hơn 3.400 phương tiện, cùng hơn 18.200 ngư dân hành nghề đánh bắt xa bờ vào cảng neo đậu, trong đó có gần 690 phương tiện của các tỉnh như: Kiên Giang, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định cũng vào neo đậu an toàn.

Hiện còn gần 2.480 phương tiện với gần 20.000 ngư dân của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang còn ngoài biển chưa vào nơi trú tránh. Những phương tiện này đã được Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu liên lạc, hướng dẫn di chuyển khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn gần nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Vân, cán bộ thủy sản phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu cho biết, hiện nay hơn 180/340 tàu đánh bắt xa bờ của địa phương đã vào bờ neo đậu an toàn, số còn lại đang chạy hướng Côn Đảo, Kiên Giang hoặc các tỉnh Miền Trung để tránh trú.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Hiện trên địa bàn phường còn khoảng 80 chiếc tàu lớn đang đánh bắt ngoài biển, số phương tiện này đã biết thông tin về bão. Những tàu gần bờ cũng báo với gia đình và đã biết thông tin bão. Họ chủ động chạy ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, di chuyển về hướng Đà Nẵng hay Phú Quốc neo đậu”, ông Vân cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP