Bà Rịa-Vũng Tàu cấm tất cả các phương tiện thủy ra khơi

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 8, từ 9h sáng 18/11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấm tất cả các phương tiện thủy xuất bến, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú an toàn.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, do ảnh hưởng của bão số 8, bắt đầu từ 9h sáng nay (18/11), tỉnh đã cấm tất cả các phương tiện thủy xuất bến, chủ động kêu gọi tàu thuyền đánh bắt xa bờ về nơi trú tránh an toàn. 

ba ria - vung tau cam tat ca cac phuong tien thuy ra khoi hinh 1
Bà Rịa-Vũng Tàu cấm tất cả các phương tiện thủy ra khơi.

Tính đến 10 giờ trưa nay, tại các cảng cá của Bà Rịa-Vũng Tàu đã có hơn 3.400 phương tiện, cùng hơn 18.200 ngư dân hành nghề đánh bắt xa bờ vào cảng neo đậu, trong đó có gần 690 phương tiện của các tỉnh như: Kiên Giang, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định cũng vào neo đậu an toàn.

Hiện còn gần 2.480 phương tiện với gần 20.000 ngư dân của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang còn ngoài biển chưa vào nơi trú tránh. Những phương tiện này đã được Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu liên lạc, hướng dẫn di chuyển khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn gần nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Vân, cán bộ thủy sản phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu cho biết, hiện nay hơn 180/340 tàu đánh bắt xa bờ của địa phương đã vào bờ neo đậu an toàn, số còn lại đang chạy hướng Côn Đảo, Kiên Giang hoặc các tỉnh Miền Trung để tránh trú.

PC_Article_Middle

“Hiện trên địa bàn phường còn khoảng 80 chiếc tàu lớn đang đánh bắt ngoài biển, số phương tiện này đã biết thông tin về bão. Những tàu gần bờ cũng báo với gia đình và đã biết thông tin bão. Họ chủ động chạy ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, di chuyển về hướng Đà Nẵng hay Phú Quốc neo đậu”, ông Vân cho biết thêm./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bà Rịa Vũng Tàu bão số 8 cấm các ra khơi tránh báo trú bão an toàn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x