Bình Định cho phép tắm biển, tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát y tế

Bình Định cho phép tắm biển, tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát y tế

VOV.VN - Đến nay, tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Tỉnh yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung 20 người trở lên.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

binh dinh cho phep tam bien, tiep tuc duy tri cac chot kiem soat y te hinh 1
Bình Định duy trì các chốt kiểm soát ở nhà ga, bến cảng.

Đến nay, tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Tỉnh yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, gồm: Cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các địa điểm, cơ sở tham quan, du lịch, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, phòng tập thể hình, yoga tiếp tục dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác khi hoạt động trở lại phải thực hiện đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế như: Không tập trung đông người; yêu cầu đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m; phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

Đối với các hoạt động rèn luyện thân thể, tập thể dục, thể thao ngoài trời của nhân dân như tắm biển, đi bộ, thể dục thể thao… được cho phép hoạt động và phải đảm bảo không tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m.

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết: "Tỉnh ở nhóm có nguy cơ thấp cho nên tinh thần chung sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các nhà hàng, dịch vụ, cửa hàng ăn uống, cà phê giải khát tiếp tục được mở cửa nhưng phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại các địa điểm. Tiếp tục hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là các địa phương có dịch đến tỉnh. Giao thông Vận tải trên địa bàn thì các xe khách, xe taxi, xe buýt được hoạt động trở lại, chủ yếu là đến các tỉnh không có dịch./."

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close