Có 20 F1 người tiếp xúc với người mắc Covid-19 tại Giảng Võ, Hà Nội

Có 20 người tiếp xúc F1 với người mắc Covid-19 tại Núi Trúc, Hà Nội

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã cách ly khu vực sinh sống và liên hệ cách ly 20 người tiếp xúc F1 với người mắc Covid-19 tại Núi Trúc, Hà Nội.

Chiều ngày 14/3/2020, theo thông tin từ Bộ Y tế, Bộ này đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh và công bố thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó có bệnh nhân nam số 50, 50 tuổi, địa chỉ phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3/2020. Ngày 11/3/2020, bệnh nhân có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở.

co 20 f1 nguoi tiep xuc voi nguoi mac covid-19 tai giang vo, ha noi  hinh 1
Khu vực nơi bệnh nhân nam số 50, 50 tuổi, địa chỉ phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội sinh sống.

Trả lời phóng viên Báo điện tử VOV, ông Nguyễn Đắc Phong – Phó Chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết,  bệnh nhân này khi đi công tác về đã sinh sống tại tầng 10 tòa nhà Lancaster (địa chỉ 20 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội

“Ngay trong đêm 13/3, sau khi phát hiện trường hợp nghi vấn thì phường Giảng Võ đã xin ý kiến của quận Ba Đình và phun khử khuẩn và đưa vợ con của bệnh nhân đi cách ly ngay trong đêm. Những trường hợp liên quan chúng tôi đã rà soát khoanh vùng để cách ly và trích xuất camera xác định những người liên quan ở địa phương khác thì chúng tôi đã thông báo về địa phương của từng người để có biện pháp đối phó theo quy định”, ông Phong thông tin.

co 20 f1 nguoi tiep xuc voi nguoi mac covid-19 tai giang vo, ha noi  hinh 2
Sau khi đi từ Paris về đã sinh sống tại tầng 10 tòa nhà Lancaster (địa chỉ 20 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Theo ông Phong, toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân sinh sống tại tầng 10, tòa nhà Lancaster đã được cách ly hoàn toàn. Tầng 10 có 8 phòng hiện còn 3 phòng có người trong đó, có 3 người Việt Nam và 2 người Nhật Bản. Hàng ngày chúng tôi cho nhân viên vào kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ nhu yếu phẩm đầy đủ cho những người đó an tâm sinh hoạt, công tác an ninh được thực hiện nghiêm túc.

Theo danh sách có 20 người thuộc diện F1, hiện tại đã đưa đi cách ly 4 người, trong 20 người đó có 12 người ở quận Ba Đình, còn 8 người còn lại chúng tôi đã gửi văn bản gửi các địa phương quản lý theo quy định. Trong những trường hợp F1 còn lại liên quan có địa chỉ tại quận Ba Đình, chúng tôi đang liên hệ với các bệnh viện để sắp xếp phòng tiếp nhận những người còn lại của quận đi cách ly tập trung.

co 20 f1 nguoi tiep xuc voi nguoi mac covid-19 tai giang vo, ha noi  hinh 3
Hiện tầng 10 tòa nhà Lancaster nơi bệnh nhân sinh sống đã bị cách ly hoàn toàn, phía dưới tòa nhà, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND 14 phường thông báo bằng văn bản đến tất cả các chủ cơ sở kinh doanh Câu lạc bộ, nhà hàng có sử dụng nhạc mạnh (quán bar), cơ sở karaoke tạm dừng hoạt động kinh doanh; Các địa điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tạm dừng đón khách; Các điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tạm dừng các hoạt động. Thời gian tạm dừng từ nay đến hết ngày 31/3/2020.

co 20 f1 nguoi tiep xuc voi nguoi mac covid-19 tai giang vo, ha noi  hinh 4
Người dân vẫn chủ quan đi lại qua tòa nhà  Lancaster.

UBND quận Ba Đình cũng giao Công an quận, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với UBND 14 phường tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh CLB, karaoke, các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận phối hợp với UBND 14 phường tổ chức phun khử khuẩn tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận; Tuyên truyền, hướng dẫn chủ các cơ sở kinh doanh CLB, karaoke tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh tại cơ sở theo đúng hướng dẫn của cơ quan Y tế.

co 20 f1 nguoi tiep xuc voi nguoi mac covid-19 tai giang vo, ha noi  hinh 5
Nhiều người sống cạnh tòa Lancaster vẫn thản nhiên ngồi chơi không đeo khẩu trang phòng dịch.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Đình tạm dừng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa và các điểm sân khấu ngoài trời ngã tư Kim Mã- Núi Trúc; Thời gian tạm dừng từ nay đến hết ngày 31/3/2020./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close