Đà Nẵng vận động dời tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19

Đà Nẵng vận động dời tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký công văn về việc phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động các gia đình dự định tổ chức lễ cưới trên địa bàn chủ động phòng chống dịch Covid-19. 

da nang van dong doi tiec cuoi de phong chong dich covid-19 hinh 1
Hôm qua, Đà Nẵng đón 11 chuyến bay đưa hơn 340 khách từ các vùng có dịch xuống sân bay Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức thì vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, tốt nhất là sau khi dịch được kiểm soát. Đối với các tiệc cưới, lễ cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh, thì hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Các đơn vị, địa phương vận động các nhà hàng, đơn vị tổ chức tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc dời thời gian tổ chức tiệc cưới; đồng thời tuân thủ nghiêm quy trình biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn Bộ Y tế tịa cơ sở dịch vụ.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết từ 8h ngày 18/3 đến 13h30 ngày 18/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp người Mỹ mắc Covid-19, 5 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. 141 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 được cách ly tại Trung tâm Y tế các quận, huyện; 269 người được cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung; Gần 300 người được cách ly tại nhà và nơi lưu trú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close