Lai Châu thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Lai Châu thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các chốt kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu vừa ký quyết định thành lập 2 chốt kiểm soát liên ngành tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.

lai chau thanh lap chot kiem soat phong, chong dich covid-19 hinh 1
Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ và kiểm tra tất cả các phương tiện vào địa bàn.

Theo đó, chốt kiểm soát số 1 được thành lập tại ngã ba liên ngành, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường nhằm kiểm soát người và phương tiện giao thông lưu thông trên quốc lộ 4D từ Lào Cai vào. Chốt kiểm soát số 2 được đặt tại điểm kiểm dịch ngã ba, xã Mường Kim, huyện Than Uyên có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện lưu thông từ hướng tỉnh Yên Bái theo quốc lộ 32 lên.

Các chốt được thành lập trên cơ sở huy động các lực lượng như: y tế, công an, thanh tra giao thông...Thời gian hoạt động của chốt kiểm soát là 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần, từ ngày 15/3/2020 cho đến khi có chỉ đạo dừng hoạt động của UBND tỉnh.

Hàng ngày, các chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; kiểm tra sự chấp hành phòng, chống dịch bệnh và xử lý y tế như: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử trùng phương tiện khi cần thiết...

lai chau thanh lap chot kiem soat phong, chong dich covid-19 hinh 2
Hành khách trước khi lên xe đều được kiểm soát bởi Tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh tại bến xe.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, tất cả các phương tiện vào địa bàn đều được kiểm tra, kể cả xe ô tô cá nhân, xe máy. Các phương tiện chuyên chở hành khách đã được Sở yêu cầu kiểm soát chặt tại hai đầu bến.

Trước khi lên xe, nhà xe phải yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Đặc biệt, các hành khách bắt buộc phải kê khai theo mẫu, gồm họ tên, năm sinh, số chứng minh thư, điện thoại, địa chỉ, điểm lên, điểm xuống và lịch sử hành trình, cũng như việc tiếp xúc với người có nguy cơ trong vòng 14 ngày qua.

lai chau thanh lap chot kiem soat phong, chong dich covid-19 hinh 3
Hành khách khai báo các thông tin trích ngang và lịch sử hành trình, cũng như tiếp xúc với người có nguy cơ trong vòng 14 ngày qua để lực lượng phòng, chống dịch địa phương kiểm soát.

Nếu phát hiện hành khách nào có biểu hiện nghi nhiễm, tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm bệnh hoặc đến từ vùng dịch, nhà xe phải có trách nhiệm thông báo với cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp cách ly, phòng bệnh.

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, tỉnh Lai Châu đã phát hiện 7 phương tiện chuyên trở hành khách, chở trên xe người đi, đến từ vùng dịch, có biểu hiện dịch tễ của bệnh hoặc có tiếp xúc với người nghi nhiễm vào địa bàn. Cơ quan chức năng địa phương đã kịp thời tổ chức cách ly tập trung, theo dõi đối với hơn 100 trường hợp, gồm cả hành khách và lái, phụ xe./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close