Đà Nẵng bắt 3 đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng bắt 3 đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

VOV.VN - Cơ quan công an đã bắt 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 2 người Việt và 1 người Trung Quốc

Chiều nay (21/7), Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đang chỉ đạo hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự liên quan việc đưa nguời nước ngoài nhập cảnh trái phép.

da nang bat 3 doi tuong dua nguoi nuoc ngoai nhap canh trai phep hinh 1
Bệnh viện 199 nơi đang cách ly 5 người Trung Quốc

Trước đó, như VOV đã đưa tin, Công an thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra, bắt quả tang 24 người Trung Quốc đang lưu trú trái phép trong 1 khách sạn ở thành phố Đà Nẵng. Sau đó, 24 người này được đưa về cách ly 14 ngày theo đúng quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đến nay, toàn bộ 24 mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, thông tin từ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đang giám sát, cách ly 5 người quốc tịch Trung Quốc. Cả 5 người này đều lưu trú không khai báo, không có hồ sơ dịch tễ phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 2 người Việt và 1 người Trung Quốc. Hiện cơ quan đã khởi tố vụ án hình sự tội tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam nhận thông tin người dân báo tại 1 cơ sở lưu trú tại thị xã Điện Bàn có 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, nhóm người này bị đưa về cách ly tập trung theo đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close