“Spider-Man: Homecoming” đạt doanh thu “khủng” sau 3 ngày công chiếu

VOV.VN - Phần phim mới về người Nhện đang công phá các rạp chiếu toàn cầu. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, bộ phim đã đạt doanh thu 257 triệu USD trên toàn cầu.

Mùa phim hè năm nay tiếp tục bùng nổ khi chào đón sự ra mắt của bom tấn “Spider-Man: Homecoming”. Bộ phim mới về người Nhện có mặt tại 4.378 rạp Bắc Mỹ từ ngày 7/7, trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim đã đạt doanh thu 117 triệu USD.

spider man homecoming dat doanh thu khung sau 3 ngay cong chieu hinh 1
Người Nhện luôn là một trong những siêu anh hùng được yêu mến.

Đây là chiến thắng lớn của Sony, Columbia Pictures, và Marvel Studios tại phòng vé nội địa. “Spider-Man: Homecoming” được sản xuất với kinh phí 175 triệu USD. Trước đó, bộ phim chỉ được kỳ vọng thu về khoảng 80 triệu USD . Trong khi đó, giới phê bình dự đoán mức doanh thu trong 3 ngày đầu của phim Người Nhện dừng lại ở con số 90-110 triệu USD.

“Spider-Man: Homecoming” chính thức vượt qua bom tấn “Wonder Woman” (103,3 triệu USD) để vươn lên vị trí thứ 3 trong số các bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất ra mắt trong năm nay, sau “Beauty and the Beast” (174,8 triệu USD) và “Guardians of Galaxy Vol. 2” (146,5 triệu USD). Đây cũng là bộ phim siêu anh hùng thứ 11 mở màn với con số trên 100 triệu USD.

“Homecoming” cũng mở màn khá thành công với con số 140 triệu USD từ 56 thị trường nước ngoài, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên 257 triệu USD. Bộ phim đánh bại “Despicable Me 2” trên bảng xếp hạng doanh thu nước ngoài, thu về 25,8 triệu USD tại Hàn Quốc, tiếp đến là Mexico với 12 triệu USD và Anh (11,8 triệu USD). Trong khi đó, “Homecoming” vẫn chưa mở ở một số thị trường lớn, bao gồm cả Trung Quốc.

spider man homecoming dat doanh thu khung sau 3 ngay cong chieu hinh 2
Tom Holland vào vai người Nhện tuổi teen.

“Spider-Man: Homecoming” ra mắt trong bối cảnh mùa phim hè 2017 đang khao khát một bộ phim siêu anh hùng dành cho nhóm khán giả gia đình và người trẻ. Trong phim, Tom Holland sắm vai cậu học sinh Peter Parker lúc mới 15 tuổi và muốn chứng tỏ mình xứng đáng để trở thành thành viên nhóm The Avengers.

Trước khi ra mắt, bộ phim về người Nhện tuổi teen đã là tâm điểm của truyền thông khi có sự tham gia của Iron Man (Robert Downy Jr.), người cố vấn của Spider-Man trong bộ phim, Michael Keaton đóng vai kẻ phản diện.

“Homecoming” cũng là bộ phim mới duy nhất ra mắt vào cuối tuần qua, nên việc thống lĩnh doanh thu cũng là điều dễ hiểu. Vị trí thứ 2 của BXH Bắc Mỹ thuộc về "Despicable Me 3" (34 triệu USD). "Baby Driver" ở vị trí thứ ba với 12,8 triệu USD, "Wonder Woman" tiếp tục đứng trong top 10 ở vị trí thứ 4 với 10,1 triệu USD và "Transformers: The Last Knight" đứng top 5 với 6,3 triệu USD.

spider man homecoming dat doanh thu khung sau 3 ngay cong chieu hinh 3
“War For The Planet of The Apes” sẽ ra mắt khán giả trong tuần này.

Trong tuần này, “Spider-Man: Homecoming” sẽ phải cạnh tranh với “War For The Planet of The Apes” – phần phim thứ 3 về hành tinh khỉ vốn đã thành công mỹ mãn ở 2 phần trước. Ngoài ra là bom tấn về Thế chiến II “Dunkirk” của đạo diễn tài năng Christopher Nolan và “Atomic Blonde” có sự góp mặt của minh tinh Charlize Theron./.

Hà Phương/VOV.VN Theo Reuters, HollywoodReporter

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x