Đại lễ tưởng niệm Đức Vua-Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

VOV.VN- Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết Bàn được tổ chức với quy mô cấp Quốc gia do Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì.

Chiều nay (2/12), tại chùa Trình, thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức họp báo Đại Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

dai le tuong niem duc vua-phat hoang tran nhan tong nhap niet ban hinh 1
Cuộc họp báo về Đại Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết Bàn được tổ chức với quy mô cấp Quốc gia do Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Đại lễ cầu siêu tại chùa Ngọa Vân (Đông Triều) - nơi Đức Vua hóa Phật; Lễ truyền đăng và nhiễu tháp tưởng niệm Phật Hoàng.

Đặc biệt, Hội thảo khoa học quốc tế “Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm - đặc sắc tư tưởng, văn hóa” được tổ chức trong ba ngày từ 5-7/12, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, thành phố Uông Bí với sự tham gia của hơn 400 nhà khoa học với 135 tham luận trong đó có 34 tham luận của các học giả đến từ 10 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong những ngày diễn ra đại lễ, Ban tổ chức sẽ bố trí hơn 30.000 suất cơm miễn phí và các đơn vị khai thác cáp treo tại chùa Ngọa Vân và Yên Tử sẽ giảm giá vé từ 30%  đến 50% cho các phật tử hành hương về lễ phật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhân Đại lễ tưởng niệm, Phật giáo tỉnh Quảng Ninh có 3 sự kiện, công trình chào mừng là lễ khánh thành chùa Trung Tiết, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Lễ khánh thành công viên chữ Tâm trong khuôn viên trụ sở chùa Trình của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và khánh thành giai đoạn I, Cung Trúc Lâm Yên Tử với số vốn hơn 200 tỷ đồng.

Đây là dự án trọng điểm tại khu Di tích danh thắng Yên Tử do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hòa Thượng Thích Gia Quang, Phó hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua Đại lễ, để tưởng nhớ đến công đức to lớn của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã xây dựng một thiền phái Trúc lâm Yên Tử mang màu sắc của Việt Nam rất đặc biệt để mọi người dân nói chung. Nhất là trong giới tăng ni phật tử để học tập và noi theo tấm gương, đạo hạnh của Ngài, tấm lòng xây dựng một đất nước Đại Việt tốt đẹp trong đó có đời sống Phật giáo. Tới nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, sẵn sàng cho Đại lễ diễn ra….”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đại lễ Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn Quảng Ninh Uông Bí Giáo hội Phật giáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds