Lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp đặc biệt do dịch corona

Bộ GD-ĐT: Có thể lùi thời gian kết thúc năm học do dịch corona

VOV.VN - Theo Bộ GD-ĐT, trong trường hợp đặc biệt, dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, có thể lùi thời gian kết thúc năm học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trao đổi với báo chí ngày 5/2, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, thông thường, năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, nếu học sinh nghỉ dài ngày thì trong trường hợp đặc biệt có thể kết thúc muộn hơn.

lui thoi gian ket thuc nam hoc trong truong hop dac biet do dich corona hinh 1
Thời gian kết thúc năm học có thể được lùi lại do dịch corona.

Đối với việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS, nếu cần thiết có thể lùi lại 10 ngày so với mốc định sẵn là 15/6.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD-ĐT luôn ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trước những diễn biến của dịch bệnh, mỗi người cần tỉnh táo, bình tĩnh ứng phó.

UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của các địa phương, căn cứ tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế. Nếu dịch bệnh trong tầm kiểm soát, không quá nguy hiểm thì học sinh có thể trở lại trường học bình thường.

Bộ GD-ĐT cũng  đề nghị các nhà trường phải sẵn sàng đón học sinh trở lại trong môi trường tốt nhất, có kế hoạch phòng ngừa dịch cụ thể, đảm bảo thực hiện triệt để các nguyên tắc học sinh đi học đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế  khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tính đến ngày 5/2, cả nước đã có 61 tỉnh/thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close