Thủ tướng Abe: Đại học Việt-Nhật là trụ cột phát triển quan hệ 2 nước

VOV.VN - Thủ tướng Abe nhấn mạnh, Đại học Việt-Nhậtlàbiểu tượng của tình hữu nghị và khả năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả 2 nước.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố trên của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được đưa ra trong cuộc gặp giữa ông Abe và Giám đốc và một số cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Việt – Nhật tại Hà Nội sáng 16/1.

thu tuong abe dai hoc viet nhat la tru cot phat trien quan he 2 nuoc hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tại cuộc gặp, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho rằng, việc thành lập trường Đại học Việt-Nhật là một bước đi rất quan trọng không chỉ cung cấp nguồn nhân lực cho cả Việt Nam và Nhật Bản mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Với tư cách là Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Kim Sơn cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để trường hoạt động.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Kim Sơn hy vọng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục ủng hộ cho trường trong thời gian tới và bày tỏ mong muốn Thủ tướng Shinzo Abe sớm thông qua ODA xây dựng dự án của trường để trường có thể hoạt động tốt hơn.

Về phần mình, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng, trường Đại học Việt-Nhật là một dự án hết sức quan trọng và là một trụ cột trong mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, là biểu tượng của tình hữu nghị và khả năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả 2 nước. Nguồn nhân lực này sẽ trở thành yếu tố quan trọng giúp phát triển tương lai của Việt Nam, của khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kỳ vọng các sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Việt-Nhật sẽ chăm chỉ học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản và trở thành cầu nối giữa hai 2 nước Việt Nam-Nhật Bản. Ông Abe cam kết, Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hỗ trợ tối đa cho các sinh viên của trường./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x