Thừa Thiên Huế Nhiều đê bao hư hỏng nặng do triều cường

Thừa Thiên-Huế: Nhiều đê bao hư hỏng nặng do triều cường

VOV.VN - Theo thống kê của huyện Phong Điền có trên 30 km đê bao và kênh mương nội đồng ở vùng thấp trũng ven phá Tam Giang bị hư hỏng.

Do mưa kéo dài kết hợp với triều cường trong thời gian qua làm nước tràn qua nhiều tuyến đê bao nội đồng ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây hư hỏng, sạt lở nặng.

thua thien hue nhieu de bao hu hong nang do trieu cuong hinh 1
Nhiều tuyến đê nội đồng ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế bị hư hỏng nặng do triều cường.

Theo thống kê của huyện Phong Điền có trên 30 km đê bao và kênh mương nội đồng ở vùng thấp trũng ven phá Tam Giang như: xã Phong Chương, Phong Bình, Điền Hải… bị hư hỏng làm hơn 1.300 hec ta lúa đông xuân vừa gieo sạ bị ngập úng.

 Ông Nguyễn Văn Cho, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, hiện do triều cường đang diễn biến phức tạp nên các địa phương phải cử lực lượng ứng trực và gia cố tránh vỡ đê. 

thua thien hue nhieu de bao hu hong nang do trieu cuong hinh 2
Gia cố đê bao nội đồng cứu lúa đông xuân tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
"Hiện nay trên địa bàn huyện tuyến đê nội đồng có trên 30 km xung yếu tập trung nặng nhất ở vùng Phong Chương, Phong Bình và Điền Hải là những tuyến đê có nguy cơ bị triều cường đẽ vỡ nhất. Trước mắt chúng tôi đắp các tuyến đê để đấu úng, gieo cấy kịp thời vụ lâu dài phải có đề nghị với tỉnh với trung ương có hỗ trợ để nâng cốt những tuyến đê để khỏi ngập triều cường", ông Nguyễn Văn Cho nói.

Ông Nguyễn Văn Cho cho biết thêm, trong những ngày qua, huyện Phong Điền đã huy động hơn 300 bộ đội và người dân đắp đê đấu úng cứu lúa và gieo cấy điện tích còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close