Coca-Cola nói gì về hiện tượng cá chết nổi trắng kênh Đa Cô?

VOV.VN - Đại diện Coca-Cola khẳng định, nước thải từ nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng đạt các chỉ tiêu về môi trường.

Như tin đã đưa, trên kênh Đa Cô, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng từ chiều 1/10 xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng kênh.

Theo phản ánh, khu vực cá chết thuộc đoạn kênh cách nhà máy Coca Cola phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu khoảng 300 mét. 

Dư luận đặt câu hỏi, hiện tượng cá chết trên kênh Đa Cô liệu có liên quan đến nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng?

Trả lời VOV.VN về vấn đề này, đại diện Coca-Cola khẳng định, nước thải từ nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng đạt các chỉ tiêu về môi trường. Điều này được thể hiện qua kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mới nhất do Trung Tâm Kỹ Thuật Đo Lường Chất Lượng II (Quatest 2) thực hiện ghi ngày 22/9/2016.

Vị đại diện Coca-Cola cho biết thêm, vào tháng 8/2016, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) cũng đã tiến hành thanh tra môi trường tại nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng. Việc kiểm nghiệm mẫu nước thải ngẫu nhiên tại nhà máy cũng cho kết quả đạt các chỉ tiêu về môi trường.

Được biết, ngay sau khi được tin báo của người dân về hiện tượng cá chết trên sông Đa Cô, phường Hòa Minh (Liên Chiều, Đà Nẵng) đã huy động lực lượng vớt cá chết, làm sạch mặt nước và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.

VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi các cơ quan chức năng có kết luận về nguyên nhân cá chết trên sông Đa Cô./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600