Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ từ 11-14/11

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc hôm 10/11 tuyên bố họ sẽ tham gia tập trận với ba nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ từ ngày 11-14/11.

Trong thông cáo chung, các tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho biết, các tàu hải quân nước này sẽ tham gia tập trận ở ngoài khơi bờ biển phía đông.

han quoc se tham gia tap tran cung tau san bay my tu 11 den 14/11 hinh 1
Một tàu hải quân Hàn Quốc. Ảnh: National Interest.

Hôm 8/11 Lầu Năm Góc cho biết, cuộc tập trận với sự tham gia của ba đội hình tấn công của tàu sân bay ở Tây Thái Bình Dương sẽ diễn ra lần đầu tiên trong một thập kỷ.

Tổng cộng 7 tàu hải quân Hàn Quốc, bao gồm các chiến hạm được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, sẽ tham gia diễn tập, hộ tống 14 tàu chiến của hải quân Mỹ.

Trong cuộc diễn tập này, hai nước sẽ thực hành tác chiến đường không, pháo phòng không và hộ tống tàu sân bay để kiểm tra năng lực tiến hành các chiến dịch như vậy.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận này là để đáp trả các động thái hạt nhân và tên lửa đạn đạo từ phía Triều Tiên./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage