Video: Máy bay chiến đấu F-35B hạ cánh thẳng đứng xuống tàu chiến

VOV.VN - Chiến đấu cơ F-35B không gặp phải bất kỳ khó khăn gì khi hạ cánh thẳng đứng xuống tàu chiến ngoài khơi bờ biển ở San Diego, Mỹ.

Trang tin quân sự DoD Buzz đưa tin, chiến đấu cơ F-35B của Mỹ ngày hôm qua (1/11) đã có cuộc thử nghiệm lần thứ ba cũng là lần cuối cùng trên tàu chiến trước khi lần đầu tiên được triển khai làm nhiệm vụ tại Nhật Bản vào đầu năm 2017.

Nguồn video: DoD Buzz

F-35B là chiến đấu cơ đắt nhất trong ba mẫu F-35 mà Tập đoàn Lockheed Martin đang chế tạo theo bản hợp đồng ký với Bộ Quốc phòng Mỹ. Điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt cho dòng F-35B đó là nó có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Động cơ LiftSystem, do Lockheed Martin sáng chế và được phát triển bởi Rolls-Royce, nằm dọc phía trước động cơ chính là bộ phận tạo ra lực nâng, cho phép máy bay cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng.

Chính vì tính năng đặc biệt nói trên, F-35B có thể được triển khai hoạt động trên tàu tấn công đổ bộ.

Cuộc thử nghiệm cuối cùng được tiến hành ngoài khơi bờ biển ở San Diego, Mỹ. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy, chiến đấu cơ F-35B không hề gặp phải bất kỳ khó khăn gì khi thực hiện cú hạ cánh thẳng đứng, tất cả đều diễn ra hoàn hảo.

Mọi công tác thử nghiệm hoạt động của F-35B trên tàu chiến Mỹ sẽ hoàn tất trong 3 tuần tới. Ngoài việc kiểm tra khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, F-35B cũng sẽ được kiểm tra đầy đủ các loại vũ khí cùng các tính năng tối tân khác./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600