Bằng chứng từ Trung Quốc chứng minh Kim Chol là Kim Jong-nam

VOV.VN - Theo The Star, dữ liệu vân tay của cơ quan chức năng có thẩm quyền Trung Quốc cho thấy, Kim Chol chính là ông Kim Jong-nam.

The Star ngày 14/3 đưa tin, đã có thêm bằng chứng cho thấy, công dân Triều Tiên bị sát hại ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2), Malaysia hôm 13/2 chính là ông Kim Jong-nam – người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

bang chung tu trung quoc chung minh kim chol la kim jong nam hinh 1
Ông Kim Jong-nam. (Ảnh: The Star)

Theo The Star, điều này đã được xác nhận dựa trên dữ liệu vân tay thu được từ cơ sở dữ liệu của cơ quan chức năng có thẩm quyền của Trung Quốc.

Mẫu vân tay của ông Kim Jong-nam đã được nhà chức trách Macau, Trung Quốc đưa vào kho lưu trữ sau khi ông và gia đình sống ở nhiều địa điểm bí mật để đảm bảo sự an toàn của họ.

Một nguồn tin cho biết: “Xác nhận thông qua cơ sở dữ liệu vân tay là một phần trong quá trình xác định danh tính nạn nhân. Nó có thể được chấp nhận ngoài việc kiểm tra các mẫu mô, tóc và máu của nạn nhân”.

Ngoài Trung Quốc, dữ liệu sinh trắc học của ông Kim Jong-nam cũng được nhiều quốc gia khác lưu giữ bởi ông thường xuyên lui tới một số nước, trong đó bao gồm cả Singapore và Nhật Bản.

Nguồn tin giấu tên nói với The Star cho biết, trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol, cảnh sát Malaysia đã phối hợp với các đối tác Trung Quốc thông qua Interpol.

Hơn 20 cảnh sát Trung Quốc đã tham gia trợ giúp phía Malaysia trong vụ việc bằng cách này hay cách khác.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia trước đó nói rằng, phía Malaysia đã yêu cầu Interpol trợ giúp để xác định danh tính nạn nhân và phủ nhận thông tin một nhóm công tác đặc biệt đã được cử đến Macau để thu thập mẫu ADN từ các thành viên gia đình ông Kim Jong-nam./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x