Nga bác bỏ khả năng máy bay Tu-154 rơi do bị khủng bố

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Thượng viện Nga cho rằng, thảm kịch trên có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc do lỗi của phi công.

Sputnik dẫn tuyên bố của ông Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) cho biết: Trục trặc về kỹ thuật hoặc do lỗi của phi công có thể là nguyên nhân khiến chiếc máy bay quân sự Tu-154 chở 91 người bị rơi ở gần bờ biển Sochi.

nga bac bo kha nang may bay tu 154 roi do bi khung bo hinh 1
Chiếc máy bay bị rơi khi đang trên đường từ Sochi đến căn cứ không quân Hmeimin ở Latakia, Syria. Đồ họa: RT

Ông Viktor Ozerov cũng lên tiếng loại trừ khả năng máy bay rơi do bị tấn công khủng bố.

"Hoàn toàn không có khả năng khủng bố trong vụ tai nạn này. Chiếc máy bay thuộc Bộ Quốc phòng Nga, đang bay trong không phận Nga nên không thể có khả năng máy bay bị khủng bố", ông Viktor Ozerov nói.

Ông Viktor Ozerov cho rằng, nhiều khả năng thảm kịch trên là do trục trặc kỹ thuật hoặc do lỗi của phi công.

Liên quan đến vụ rơi máy bay quân sự Tu-154, Ủy ban điều tra Nga đã khởi động một cuộc điều tra hình sự nhằm làm rõ nguyên nhân chiếc máy bay gặp nạn.

Các phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời đại diện của Ủy ban điều tra Nga, Svetlana Petrenko cho biết: Các điều tra viên quân đội đã tiến hành thu giữ tài liệu và thẩm vấn những người chuẩn bị cho chiếc máy bay Tu-154 nói trên bay đến Syria.

"Chúng tôi đang tiến hành các biện pháp toàn diện nhằm đưa ra bức tranh toàn cảnh của vụ việc. Các điều tra viên đã thu giữ tài liệu liên quan, thẩm vấn các quan chức, người giám sát chuyến bay và các nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm chuẩn bị cho chuyến bay và việc tiếp nhiên liệu", bà Petrenko nói.

Theo thông tin mới nhất, thi thể một hành khách trên chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn đã được tìm thấy cách bờ biển Sochi khoảng 6km./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nữ MC trẻ thách thức ông Putin trong cuộc đua Tổng thống Nga
VOV.VN - Ngôi sao được coi là “Paris Hilton của Nga”, con gái của thầy ông Putin, cô Ksenia Sobchak ngày 18/10 tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x