Nga tìm thấy hộp đen chiếc máy Tu-154 gặp nạn

VOV.VN - Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay Tu-154 sẽ được gửi đến Moscow để tiến hành giải mã và phân tích.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/12 thông báo, đội tìm kiếm của nước này đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn hai ngày trước, khiến toàn bộ 92 người có mặt trên máy bay thiệt mạng. Hộp đen máy bay được tìm thấy trên vùng vịnh Sochi thuộc Biển Đen, là nơi máy bay gặp nạn hôm 25/12.

nga tim thay hop den chiec may tu 154 gap nan hinh 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn làm việc tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)
Giới chức Nga cho rằng, hộp đen vừa tìm thấy có thể giúp xác định nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này. Theo các nhà điều tra, lỗi phi công hoặc lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Dự kiến, chiếc hộp đen sẽ được gửi đến Moscow để tiến hành giải mã và phân tích.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng. Phần lớn nạn nhân là thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov của Nga, ngoài ra còn có 9 thành viên phi hành đoàn, một cán bộ cấp Cục trưởng Nga, một nhà hoạt động xã hội cùng một số phóng viên, nhà báo Nga.

Theo lịch trình, chiếc Tu-154 sẽ chở các thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov từ sân bay quốc tế Sochi đến căn cứ quân sự Hmeimim, Syria để chơi nhạc động viên tinh thần các binh sĩ Nga tại đây trong ngày đầu năm mới. Tuy nhiên chỉ ít phút sau khi cất cánh, máy bay đã mất liên lạc và gặp nạn./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600