Ông Ban Ki-moon tới thăm những khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Matthew

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày 15/10 có chuyến thăm tới Haiti để thị sát những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Matthew.

Sau khi tới sân bay ở thủ đô Port-au-Prince, ông Ban Ki-moon đã lên trực thăng đến thành phố miền Nam Les Cayes, nơi ảnh hưởng nặng nề sau khi cơn bão Matthew đổ bộ vào hôm 4/10 vừa qua. 

ong ban ki moon toi tham nhung khu vuc bi anh huong boi bao matthew  hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon thành phố miền Nam Les Cayes. (ảnh: Reuters). 

Giới truyền thông địa phương đưa tin, con số thiệt mạng do cơn bão “mặt quỷ” này có thể lên tới 1.000 người, khoảng 175.000 người mất nhà cửa.

Cùng tham gia chuyến thị sát với ông Ban Ki-moon có Thủ tướng Haiti Enex Jean-Charles. Ông Ban Ki-moon gửi lời chia buồn trước những tổn thất mà người dân vùng thiên tai phải hứng chịu, nhấn mạnh Liên Hợp Quốc đang huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ người dân Haiti.

Trong buổi họp báo với Tổng thống lâm thời Haiti, Jocelerme Privert trước khi rời nước này, ông Ban Ki-moon gửi lời chia buồn sâu sắc vì những gì mà ông vừa chứng kiến, đồng thời bảy tỏ tình đoàn kết, động viên người dân Haiti rằng thế giới sẽ luôn bên họ trong thời điểm khó khăn.

Ông Ban Ki-moon cam kết, cộng đồng quốc tế sẽ hỗ trợ tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão tại Haiti. Vị quan chức này tuyên bố Liên Hợp Quốc vừa kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp 119 triệu USD cho những người bị ảnh hưởng bởi bão Matthew, đồng thời mở quỹ hỗ trợ nạn nhân của dịch tả tại Haiti./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Màn đổi gác của Trung đoàn Kremlin bảo vệ Tổng thống Nga
VOV.VN - Không chỉ bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trung đoàn Kremlin còn đảm nhiệm việc thực thi các nghi thức quân sự quan trọng tại Điện Kremlin.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x