Trung Quốc thất bại trong vụ phóng tên lửa Trường Chinh-5 Y2

VOV.VN - Nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ phóng tên lửa đẩy Trường Chinh-5 Y2 thất bại.

Tân hoa xã đưa tin, vụ phóng tên lửa đẩy Trường Chinh-5 Y2 của nước này đã thất bại. Nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra để làm rõ nguyên nhân.

trung quoc that bai trong vu phong ten lua truong chinh 5 y2 hinh 1
Vụ phóng tên lửa đẩy Trường Chinh-5 Y2 của Trung Quốc đã thất bại (Ảnh: ndtv.com)

Theo nguồn tin, lúc 19 giờ 23 phút tối nay (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng tên lửa đẩy Trường Chinh-5 Y2 (Long March-5 Y2) mang theo vệ tinh Thực Tiễn -18 (Shijian-18 satellite) từ Trung tâm vũ trụ Văn Xương (Wenchang), đặt tại tỉnh Hải Nam, miền Nam nước này.

Trường Chinh-5 Y2 là tên lửa đẩy hạng nặng lớn thứ 2 của Trung Quốc. Vụ phóng này là lần thử nghiệm cuối cùng của loạt tên lửa Trường Chinh-5 trước khi nó thực hiện nhiệm vụ đưa Tàu thăm dò Hằng Nga-5 (Chang'e-5) vào vũ trụ trong nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, vệ tinh Thực Tiễn -18 nặng 7,5 tấn, là vệ tinh nặng nhất và được trang bị công nghệ mới nhất mà Trung Quốc đưa vào không gian.

Tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc lần đầu tiên phóng tên lửa Trường Chinh-5. Vụ phóng cũng được thực hiện từ Trung tâm vũ trụ Văn Xương. Tên lửa này có thể mang theo 25 tấn vào vùng quỹ đạo thấp của Trái đất và sử dụng nhiêu liệu thân thiện với môi trường./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600