Ai Cập: 6 người thương vong trong vụ nổ lớn tại Bắc Sinai

VOV.VN - Vụ nổ nhằm vào ô tô của một công ty điện lực đã làm 3 người thiệt mạng tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 2 người bị thương.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra ngày 2/10 tại thành phố Arish thuộc tỉnh Bắc Sinai đầy bất ổn của Ai Cập.

Hãng thông tấn chính thức Ai Cập MENA đưa tin, vụ nổ nhằm vào ô tô của một công ty điện lực đang chở các nhân viên đi bảo trì đường điện. Nguồn tin an ninh địa phương cũng cho biết, vụ nổ đã làm 3 người thiệt mạng tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 2 người bị thương ở chân đã được chuyển vào bệnh viện công cộng của thành phố Arish.

ai cap 6 nguoi thuong vong trong vu no lon tai bac sinai hinh 1
Bất ổn gia tăng trên Bán đảo Sinai ở phía Bắc Ai Cập. (Ảnh minh họa:KT)
Trong 3 năm qua, làn sóng phản đối chính phủ đã khiến hàng trăm cảnh sát và binh sĩ quân đội Ai Cập thiệt mạng. Trong khi đó, bất ổn gia tăng trên Bán đảo Sinai ở phía Bắc Ai Cập, vốn là căn cứ địa của phiến quân Hồi giáo.

Những tên phiến quân này đã thề trung thành với khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhận trách nhiệm cho hầu hết các vụ tấn công tại Ai Cập./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trong trailer mới của “Kong: Skull Island“
VOV.VN - Trước khi được ra mắt vào tháng 3/2017, bộ phim "Kong: Skull Island" liên tục tung ra trailer với những hình ảnh tuyệt đẹp được quay ở Việt Nam.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600