Bà Clinton đổ lỗi cho FBI sau thất bại tại cuộc bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Bà Hillary Clinton đã đổ lỗi cho Giám đốc FBI James Comey sau thất bại của bà trước ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Theo Reuters, thông tin trên được 2 người tham gia cuộc họp trực tuyến giữa bà và các nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của bà đưa ra ngày 12/11.

Theo đó, bà Clinton khẳng định rằng, bức thư từ ông Comey thông báo với Quốc hội Mỹ về việc sẽ mở lại cuộc điều tra vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công “là bước ngoặt” khiến bà từ thế áp đảo ông Trump thành bị ông Trump đánh bại.

ba clinton do loi cho fbi sau that bai tai cuoc bau cu tong thong hinh 1
Bà Clinton đọc diễn văn thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước ông Trump. Ảnh: AP
Bà Clinton nhấn mạnh, quyết định này của ông Comey đã làm “xói mòn” sự ủng hộ của các cư tri tại các bang thuộc khu vực thượng Trung Tây nước Mỹ. Trong đó, đáng chú ý là việc cử tri bang Wisconsin - bang từ lâu luôn ủng hộ Đảng Dân chủ - đã quyết định quay sang ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Cũng theo bà Clinton, ông Trump đã nhân dịp đó để liên tục công kích bà và giành được sự ủng hộ của nhiều cử tri vốn còn đang lưỡng lự chưa biết nên bầu cho ai.

Dù bức thư thứ 2 của ông Comey đã xác nhận rằng bà không làm gì sai, bà Clinton cho biết, những gì diễn ra trước đó là quá đủ để những người ủng hộ ông Trump có cớ để khẳng định rằng hệ thống bầu cử có gian lận nhằm mang lại lợi ích cho bà và tích cực vận động hết mình để ông Trump giành chiến thắng.

“Những gì mà FBI công bố sau đó đã trở thành một rào cản quá lớn để chúng ta có thể vượt qua”, bà Clinton tuyên bố.

Trước đó, sau khi có bài diễn văn thừa nhận thất bại trước đối thủ là ông Donald Trump, bà Hillary Clinton đã quyết định “khép mình” với giới truyền thông./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U20 Argentina triệu tập “Aguero mới” đấu U20 Việt Nam
VOV.VN - Tiền đạo Marcelo Torres được coi là "Aguero mới" của bóng đá Argentina được HLV Claudio Ubeda triệu tập vào đội hình đấu U20 Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x