Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ hàng triệu USD

VOV.VN - Bộ trưởng Kinh tế Nga Ulyukayev bị cáo buộc nhận hối lộ để bật đèn xanh cho tập đoàn dầu khí quốc doanh Rosneft mua lại 50% cổ phần của Basneft.

Ủy ban Điều tra Nga ngày 15/11 cho biết, Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev vừa bị bắt vì bị nghi nhận hối lộ 2 triệu USD liên quan đến một thỏa thuận dầu khí lớn.

bo truong kinh te nga bi bat vi cao buoc nhan hoi lo hang trieu usd hinh 1
Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev. (Ảnh: Bloomberg)
Theo nguồn tin, vụ bắt giữ xảy ra đêm 14/11 và ông Alexei Ulyukayev đang bị tạm giữ để chờ các quan chức năng thẩm vấn, trong khi các hoạt động điều tra cần thiết liên quan đang được tiến hành.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, ông Ulyukayev bị cáo buộc nhận hơn 2 triệu USD để bật đèn xanh cho một thỏa thuận giúp tập đoàn dầu khí quốc doanh Rosneft mua lại 50% cổ phần của công ty cổ phần dầu khí Basneft với giá trị khoảng 5 tỷ USD hồi tháng trước.

Trong phản ứng mới nhất, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cáo buộc nhằm vào ông Alexei Ulyukayev là “rất nghiêm trọng”. Do vậy mọi thông tin đưa ra cần phải dựa trên “bằng chứng rất nghiêm túc”và trong vụ việc này chỉ tòa án mới có thể đưa ra phán quyết./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại 6 tháng “sóng gió” của phát ngôn viên Nhà Trắng vừa từ chức
VOV.VN-Từ chức Thư ký Báo chí Nhà Trắng, ông Sean Spicer cũng chấm dứt 6 tháng “ngồi trên đống lửa” với tư cách là người phát ngôn cho Tổng thống Donald Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x