CNN lên tiếng sau khi bị ông Trump cáo buộc đưa tin sai sự thật

VOV.VN - CNN cho biết, hãng tin này khuyến khích đội ngũ của ông Trump xác định cụ thể những gì là thông tin không chính xác.

CNN ngày 11/1 cho biết, quyết định công bố “bản báo cáo có nguồn gốc cẩn thận” dựa trên các tài liệu tình báo chưa được xác minh, có liên quan đến Tổng thống đắc cử Donald Trump là “khác xa so với quyết định của BuzzFeed cho xuất bản những thông tin vô căn cứ”.

Cuộc đối thoại gay gắt giữa ông Trump với phóng viên CNN. Nguồn: Fox

Tuyên bố của CNN được đưa ra sau khi ông Trump cáo buộc hãng tin này đưa tin sai sự thật và từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên CNN tại buổi họp báo chính thức đầu tiên của ông kể từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11/2016.

Hôm 10/1, trang tin BuzzFeed đã cho đăng tải tài liệu 35 trang được cho là hồ sơ tình báo “có khả năng chưa được kiểm chứng” về mối quan hệ giữa ông Trump và các đối tác Nga.

Các trang tài liệu này cũng cho rằng, tình báo Nga đã gây ảnh hưởng đến những thông tin về Trump.

Giám đốc điều hành BuzzFeed Jonah Peretti trong một thông báo gửi tới các nhân viên trong ngày 11/1 đã lên tiếng bảo vệ quyết định công bố hồ sơ nói trên và gọi đây là “những tài liệu đáng phải đưa tin”.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày hôm qua (11/1), Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nhất quyết không trả lời câu hỏi từ CNN và có một cuộc đối thoại khá gay gắt với phóng viên Jim Acosta của kênh này.

"Không, không phải anh", ông Trump nói khi Jim Acosta cố gắng đặt câu hỏi. "Cơ quan của các anh thật tệ. Hãy yên lặng".

Phóng viên Acosta vẫn cố gắng đặt câu hỏi: "Vì ngài công kích cơ quan chúng tôi, liệu ngài có thể cho chúng tôi cơ hội đặt câu hỏi không?"

Ông Trump đáp: "Đừng thô lỗ. Tôi sẽ không cho anh đặt câu hỏi nào cả. Các anh đưa tin sai sự thật"./.

Hùng Cường/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Fellaini trả giá cực đắt sau khi chơi “thiết đầu công” Aguero
VOV.VN - Fellaini nhận án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Anh, khi có pha húc đầu vào Aguero ở trận Man City 0-0 MU vòng 35 Premier League.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x