Cựu Tổng thống Mỹ kêu gọi công nhận nhà nước Palestine

VOV.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho rằng, Tổng thống Obama cần phải sớm công nhận nhà nước Palestine trước khi ông Trump lên nắm quyền.

Trong một bài xã luận độc lập viết trên tờ New York Times vào ngày 28/11, cựu Tổng thống Mỹ 92 tuổi, Jimmy Carter viết rằng, ông tin tưởng Mỹ vẫn có thể định hình được tương lai của cuộc xung đột Israel và Palestine trong bối cảnh chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ sắp tới. Tuy nhiên, ông Carter cũng cho rằng, thời gian còn lại khá ít ỏi.

cuu tong thong my keu goi cong nhan nha nuoc palestine hinh 1
Xung đột giữa Israel và Palestine vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết, việc thừa nhận về mặt ngoại giao của Mỹ đối với nhà nước Palestine là bước đi hết sức quan trọng mà chính phủ Mỹ cần thực hiện trước khi ông Obama từ nhiệm và chuyển giao quyền lực chính thức nhằm giúp nước này trở thành thành viên chính thức của Liên Hợp Quốc.

Trên thực tế, đến nay đã có 137 quốc gia thừa nhận nhà nước Palestine.

Bên cạnh đó, ông Carter cũng chỉ trích Israel về việc tiếp tục tiến hành xây dựng các khu định cư và lấn chiếm đất của Palestine. Hiện có hơn 4,5 triệu người Palestine đang sinh sống tại những khu đất bị chiếm đóng này./.    

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi có 38 đứa con
Năm 13 tuổi, Mariam đã lần đầu tiên mang thai, và trở thành mẹ của một cặp song sinh. Liên tiếp những năm sau đó, 36 đứa con còn lại lần lượt ra đời.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x