Đảng đối lập Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra bản luận tội Tổng thống

VOV.VN - Bản đề nghị luận tội của đảng đối lập có thể bao gồm các cáo buộc chi tiết về vụ hối lộ dính líu đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngày 28/11, đảng Dân chủ đối lập của Hàn Quốc cho biết họ đang có kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Quốc hội nhằm hoàn tất bản đề nghị luận tội đối với những người liên quan trực tiếp đến vụ bê bối chính trị của nước này gần đây.

dang doi lap han quoc chuan bi dua ra ban luan toi tong thong hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-kye. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên đài KBS, Nghị sĩ Keum Tae-sup thuộc Ủy ban điều tra của đảng Dân chủ đối lập cho biết, bản đề nghị luận tội có thể bao gồm các cáo buộc chi tiết về vụ hối lộ dính líu đến Tổng thống Park Geun-hye và ông cũng cho rằng đến nay đã có đầy đủ cơ sở pháp lý để phế truất Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye, mà thậm chí không cần đưa ra các cáo buộc.

Trong khi đó, đảng Nhân dân đối lập cho rằng họ cũng sẽ đưa ra dự thảo đề nghị luận tội Tổng thống Park Geun-hye vào sáng 28/11 và tổ chức đàm phán với đảng Dân chủ đối lập vào cùng ngày.

Theo dự kiến, cả hai đảng đối lập sẽ đệ trình đề nghị luận tội chung đối với Tổng thống Park Geun-hye trước Quốc hội nước này vào ngày 30/11 tới./.

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Chelsea 4-2 Tottenham: Eriksen xuất sắc trong cay đắng
VOV.VN - Mặc dù thi đấu xuất sắc nhưng Eriksen không thể giúp Tottenham tránh được thất bại trước Chelsea, qua đó bị loại khỏi FA Cup 2016/2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x