Đức thả nghi can vụ tấn công khu chợ Giáng sinh ở Berlin

VOV.VN - Nghi phạm được thả do quá trình điều tra cho thấy không có bằng chứng rõ ràng về việc người này liên quan đến vụ tấn công ở Berlin.

Hôm qua (20/12), Đức đã trả tự do cho nghi phạm người nhập cư Pakistan vốn bị cảnh sát bắt giữ trước đó do nghi ngờ gây ra vụ đâm xe tải vào đám đông tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin hôm 19/12.

duc tha nghi can vu tan cong khu cho giang sinh o berlin hinh 1
Hiện trường vụ lao xe tải vào chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức. (Ảnh: AFP)

Theo thông tin của Cơ quan Công tố Liên bang, nghi phạm được thả do quá trình điều tra cho thấy không có bằng chứng rõ ràng về việc người này liên quan đến vụ tấn công bằng xe tải vào đám đông chợ ở Giáng sinh Breitscheidplatz tại quận Charlottenburg, trung tâm thủ đô Berlin đêm 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Cảnh sát Berlin xác nhận, nghi can thực sự gây ra vụ việc nghiêm trọng này vẫn chưa bị bắt, có thể mang theo vũ khí và có khả năng gây ra các vụ tấn công khác. Hiện An ninh tại Berlin đang được đặt ở mức cảnh báo cao và các khu chợ Giáng sinh tại thủ đô đều đóng cửa trong ngày 20/12./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sự trở lại của ông John McCain sau tin bị u não
VOV.VN - Ông John McCain đã trở lại Washington và xuất hiện tại Thượng viện Mỹ ngày 25/7 để bỏ phiếu ủng hộ việc thảo luận dự luật thay thế Obamacare.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x