Nga có bằng chứng phiến quân sử dụng khí mù tạt ở Syria

VOV.VN - Các chuyên gia quân sự Nga vừa thông báo tìm thấy bằng chứng phiến quân sử dụng khí mù tạt nhằm vào dân thường tại tỉnh Aleppo.

Nhiều đạn pháo được sử dụng trong một cuộc tấn công hồi tháng 9 vừa qua tại một trong những ngôi làng ở tỉnh Aleppo. Phân tích nhanh các mẫu đạn pháo này bằng quang phổ kế hồng ngoại cho thấy có tác nhân hóa học lưu huỳnh mù tạc gây phồng rộp da.

nga co bang chung phien quan su dung khi mu tac o syria hinh 1
Một cột khói lớn bốc lên sau cuộc giao tranh tại Aleppo. Ảnh: Reuters

Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các chuyên gia quân sự nước này đã phát hiện chất hóa học clo và phốt pho trắng độc hại trong 9 mẫu vật lấy từ khu vực Tây Nam thành phố Aleppo của Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) không sẵn sàng cùng Nga tham gia cuộc điều tra này hoặc cử các chuyên gia đến Aleppo.

Một số thành viên của tổ chức này thậm chí được cho là đang phớt lờ các bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng nhằm vào dân thường ở Aleppo./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm bị băm nát như thế nào?
VOV.VN - Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phá vỡ không chỉ bởi 12 tòa cao tầng chen chúc ở 3ha mà còn nhiều chung cư khác.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x