Nga không đánh đổi an ninh quốc gia lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt

VOV.VN - Một quan chức Nga cho biết nước ông sẽ không vì chuyện được dỡ bỏ lệnh trừng phạt mà hy sinh khía cạnh an ninh.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev, tuyên bố vào hôm 16/1 rằng Nga không cố gắng dỡ bỏ bằng được các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

nga khong danh doi an ninh quoc gia lay viec do bo lenh trung phat hinh 1
Tòa nhà Thượng viện Nga. Ảnh: Sputnik.

Ông Kosachev nói rằng nước ông không lấy việc thuyết phục Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga làm mục đích tự thân hay mục tiêu chiến lược để có thể nhượng bộ trong các vấn đề an ninh.

Ông Kosachev nói với RIA Novosti: “Việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt không phải là mục đích tự thân của nước Nga. Đây cũng không phải là một mục tiêu chiến lược đến mức cần phải hy sinh một điều gì đó, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh”.

Tổng thống đắc cử Donald Trump phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với báo Times vào hôm 16/1 rằng các lệnh trừng phạt chống Nga có thể được dỡ bỏ để đổi lại một mối quan hệ song phương về cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Ông Kosachev cho biết ông sẽ chưa so sánh các lời lẽ của ông Trump với một “đề xuất chính thức”.

Mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây xấu đi sau khi Washington, Brussels và các đồng minh tố cáo Nga đổ dầu vào căng thẳng ở miền đông Ukraine và đưa ra một loạt các chế tài trừng phạt nhằm vào Nga./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh: Tây Ban Nha và Italia tiếp tục đua song mã ở VL World Cup
VOV.VN - Tây Ban Nha và Italia cùng giành trọn 3 điểm trước Israel và Albania để tiếp tục cuộc đua song mã ở bảng G, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.
VOV_BalloonAds