Nga tin rằng quan hệ với Mỹ sẽ được cải thiện

VOV.VN - Thư ký Hội đồng quốc phòng Nga Nikolai Patrushev ngày 1/11 cho biết, cả Nga và Mỹ đều không muốn làm xấu đi mối quan hệ song phương.

Hãng thông tấn chính thức của Nga RIA dẫn lời ông Patrushev cho rằng, lịch sử đã chứng minh quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ sớm trở lại mức bình thường vì lợi ích của cả 2 bên. 

nga tin rang quan he voi my se duoc cai thien hinh 1
 Thư ký Hội đồng quốc phòng Nga Nikolai Patrushev. (ảnh: Sputnik).

Ông Patrushev khẳng định, Nga vẫn sẵn sàng hợp tác với Mỹ bất chấp việc Mỹ luôn coi Nga là “một trong những mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với nước này”.

Ông Patrushev nhấn mạnh, hợp tác với Mỹ cần phải dựa trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang căng thẳng do những bất đồng trong việc giải quyết hàng loạt cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine và cuộc nội chiến ở Syria.

Gần đây, Mỹ và các đồng minh phương Tây cũng đã tăng cường hiện diện quân sự ở sát biên giới với Nga, bao gồm việc tăng quân số và kích hoạt lá chắn tên lửa ở Đông Âu khiến Nga cũng phải thể hiện sự cứng rắn hơn./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông Nguyễn Đức Chung cam kết không truy cứu hình sự toàn dân Đồng Tâm
VOV.VN - Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư xã Đồng Tâm, đọc bản cam kết giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với xã Đồng Tâm với nội dung: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm"
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x