Pakistan bổ nhiệm tân Tổng Tư lệnh quân đội

VOV.VN - Tân Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan từng chỉ huy một Quân đoàn chịu trách nhiệm khu vực dọc ranh ngừng bắn ở vùng tranh chấp Kashmir với Ấn Độ.

Văn phòng Thủ tướng Pakistan ngày 26/11 thông báo, tướng Qamar Javed Bajwa vừa được bổ nhiệm làm Tổng Tư lệnh quân đội, thay thế tướng Raheel Sharif sắp nghỉ hưu.

pakistan bo nhiem tan tong tu lenh quan doi hinh 1
Tân Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan Qamar Javed Bajwa. (Ảnh: AP)

Tướng Javed Bajwa từng chỉ huy một Quân đoàn chịu trách nhiệm khu vực dọc làn ranh ngừng bắn ở vùng tranh chấp Kashmir với Ấn Độ.

Ông thay thế tướng Raheel Sharif, một tướng lĩnh rất có uy tín, vì trong thời gian tại nhiệm không để xảy ra đảo chính. Tướng Sharif đã mở chiến dịch trên bộ quy quét các nhóm phiến quân ở vùng Waziristan, giúp giảm đáng kể các cuộc tấn công ở miền Bắc của Pakistan.

Quốc gia Nam Á Pakistan do một chính phủ dân bầu điều hành, song quân đội vẫn duy trì tầm ảnh hưởng lớn. Hiện quân đội Pakistan vẫn đối mặt với nhiều thách thức, với các cuộc tấn công rải rác trên tòan quốc và tình trạng căng thẳng với nước láng giềng Ấn Độ dọc Ranh Kiểm soát ở Kashmir./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch CLB Long An: “Các ông ép tôi thua thì chúng tôi đứng im”
VOV.VN - Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm bức xúc cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã “ép” đội bóng của ông phải thua.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600