Pháp kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Aleppo

VOV.VN - Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã kêu gọi hội Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn để thảo luận về xung đột tại thành phố Aleppo, Syria.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 29/11, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho rằng, các nước cần khẩn cấp thảo luận biện pháp để chấm dứt giao tranh và cho phép hàng viện trợ nhân đạo được chuyển đến người dân ở Aleppo.

phap keu goi hoi dong bao an lien hop quoc hop khan ve aleppo hinh 1
Chiến sự vẫn đang diễn ra ác liệt ở Aleppo, Syria. (Ảnh: Reuters)

Lời kêu gọi của Ngoại trưởng  Pháp đưa ra khi quân đội chính phủ Syria cùng các đồng minh thông báo chiếm lại được một phần lớn Aleppo từ tay các nhóm vũ trang đối lập.

Nếu kiểm soát được khu vực phía Đông Aleppo, đây sẽ là chiến thắng lớn nhất của Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ năm 2011, khôi phục quyền kiểm soát của chính phủ tại thành phố được cho là thành trì chiến lược của lực lượng đối lập.

Giới quan sát nhận định, Aleppo sẽ là chiến trường quyết định và bên nào chiến thắng sẽ định đoạt các điều kiện để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Uy lực khinh hạm mạnh nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Là lớp tàu đầu tiên được thiết kế mới hoàn toàn sau khi Liên Xô tan rã, tàu lớp Steregushchy đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ven bờ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x