Serbia không ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga

VOV.VN - Serbia sẽ không tham gia vào các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga, bất chấp việc nước này đang theo đuổi các cuộc đàm phán gia nhập EU.

Phát biểu với đài phát thanh Govorit Moskva của Nga ngày 21/11, Đại sứ Serbia tại Nga Slavenko Terzic nêu rõ, Serbia luôn giữ vững nguyên tắc và lập trường nhất quán, đó là không chuẩn bị các biện pháp trừng phạt và không tham gia vào các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga.

serbia khong ung ho cac bien phap trung phat doi voi nga hinh 1
Đại sứ Serbia tại Nga Slavenko Terzic. Ảnh: AP

Chính phủ Serbia đã nhiều lần khẳng định muốn tiếp tục quan hệ thân thiện đối với Nga xuyên suốt chiều dài lịch sử của hai nước. Serbia sẽ không bao giờ thay đổi lập trường của mình dù đang tiến hành các cuộc đàm pháp gia nhập EU.

Serbia nộp đơn xin gia nhập EU vào năm 2009, sau đó trở thành ứng cử viên chính thức. Cho đến nay quốc gia này mới chỉ mở được 4 chương đàm phán trên tổng số 35 chương cần thiết để trở thành thành viên chính thức của EU./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: HLV Petrovic nổi nóng “đấm” đội trưởng FLC Thanh Hóa
VOV.VN - Quá tức giận vì hành vi khiêu khích khán giả sau khi bị thẻ đỏ của Omar, HLV Petrovic đã lớn tiếng quát mắng học trò và thậm chí còn lao ra đánh.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600