Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công Lãnh sự quán Đức ở Afghanistan

VOV.VN - Nhóm phiến quân Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm đã gây ra 2 vụ nổ liên tiếp ở khách sạn Mazar, nơi các nhà ngoại giao Đức đặt cơ quan lãnh sự.

Ngày 10/11, ít nhất 2 người thiệt mạng và 84 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào Lãnh sự quán Đức ở thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan.

taliban nhan trach nhiem vu tan cong lanh su quan duc o afghanistan hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: RT)
Nguồn tin khu vực dẫn lời người phát ngôn cảnh sát ở khu vực miền Bắc Afghanistan Sayid Sarwar Hussaini cho biết, hai vụ nổ lớn xảy ra liên tiếp ở khách sạn Mazar, cũng là nơi các nhà ngoại giao Đức đặt cơ quan Lãnh sự của nước này tại thành phố Mazar-i-Sharif. Theo đó, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ chiếc xe chứa đầy thuốc nổ ngay khi phóng vào bờ tường bên ngoài khách sạn Mazar và tiếp theo sau là một vụ nổ khác ở bên trong khách sạn.  

Cùng ngày, nhóm phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trên, đồng thời cho biết cuộc tấn công là nhằm trả đũa cho các đợt không kích nhằm vào nhóm phiến quân này ở Kunduz trong ít ngày trước./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lái xích lô chở tôn làm chết bé 9 tuổi, ôm lưng ngồi trả lời xét hỏi
VOV.VN -Ra tòa để xem xét trách nhiệm hình sự liên quan đến cái chết của bé 9 tuổi ở Hà Nội, lái xích lô mặt nhăn nhúm, tay ôm lưng trả lời xét hỏi.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds