Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/10 đã ngăn chặn được một cuộc tấn công khủng bố bằng xe chở bom nhằm vào thủ đô Ankara của nước này.

Thị trưởng Ankara, ông Ercan Topaca cho biết, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nhận được thông tin mật đã phát động chiến dịch bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ bị tình nghi lên kế hoạch đánh bom xe liều chết tại thủ đô Ankara.

tho nhi ky ngan chan am muu tan cong khung bo hinh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: english.almanar.com.lb.

Hai đối tượng này trốn trong một túp lều ở trang trại nuôi ngựa thuộc huyện Haymana, ngoại ô thủ đô Ankara. Cảnh sát yêu cầu họ đầu hàng, nhưng những người này đã tự đánh bom tự tử.

Theo ông Topaca, nhiều khả năng các đối tượng liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Cảnh sát đã xác định được danh tính các đối tượng này là Harun Arslan và Mahide Atas, thu giữ một lượng lớn chất nổ cùng một thẻ căn cước tại hiện trường, đồng thời tiến hành điều tra liệu có nghi phạm thứ 3 tham gia âm mưu khủng bố hay không./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc Tổng thống Trump lúng túng trong lần đầu họp với NATO
VOV.VN - Phóng viên ảnh đã "chộp" các khoảng khắc có vẻ như lúng túng của Tổng thống Mỹ Trump trong lần đầu ông gặp các lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh NATO.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x