Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/10 đã ngăn chặn được một cuộc tấn công khủng bố bằng xe chở bom nhằm vào thủ đô Ankara của nước này.

Thị trưởng Ankara, ông Ercan Topaca cho biết, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nhận được thông tin mật đã phát động chiến dịch bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ bị tình nghi lên kế hoạch đánh bom xe liều chết tại thủ đô Ankara.

tho nhi ky ngan chan am muu tan cong khung bo hinh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: english.almanar.com.lb.

Hai đối tượng này trốn trong một túp lều ở trang trại nuôi ngựa thuộc huyện Haymana, ngoại ô thủ đô Ankara. Cảnh sát yêu cầu họ đầu hàng, nhưng những người này đã tự đánh bom tự tử.

Theo ông Topaca, nhiều khả năng các đối tượng liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Cảnh sát đã xác định được danh tính các đối tượng này là Harun Arslan và Mahide Atas, thu giữ một lượng lớn chất nổ cùng một thẻ căn cước tại hiện trường, đồng thời tiến hành điều tra liệu có nghi phạm thứ 3 tham gia âm mưu khủng bố hay không./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xuân Trường thi đấu nổi bật giúp Incheon thắng play-off
VOV.VN - Thi đấu trong suốt 60 phút, Xuân Trường đã làm chủ tuyến giữa rất tốt và giúp cho Incheon United giành chiến thắng 2-0 trước Gwangju.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600