Thủ tướng Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của NATO

VOV.VN - Hôm 23/11, Thủ tướng Anh Theresa May đã có cuộc hội đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại số 10 phố Downing.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Theresa May đã nhấn mạnh tầm quan trọng của NATO, đồng thời khẳng định cam kết của Anh đối với liên minh quân sự này.

“Tôi rất mừng chúng tôi có thể tổ chức cuộc gặp song phương lần đầu tiên. Đây là cơ hội để tôi bày tỏ quan điểm của Anh về tầm quan trọng của NATO. Anh muốn tiếp tục là một thành viên quan trọng trong liên minh quân sự này. Chúng tôi tin tưởng vào NATO cũng như sự đóng góp của chúng chúng tôi trong NATO”, bà May nói. 

thu tuong anh nhan manh tam quan trong cua nato hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. (ảnh: Reuters).

Bà Theresa May nhấn mạnh việc tiếp tục đóng góp cho NATO về mặt tài chính cũng như thông qua các chiến dịch quân sự. Nước Anh đã cam kết giành 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào ngân sách quốc phòng và cũng tham gia các chiến dịch của NATO.

Theo bà Theresa May, nước Anh tin tưởng vai trò của NATO trong việc duy trì an ninh của Anh. Ngoài ra, bà cũng muốn thảo luận với Tổng thư ký NATO về các mối đe dọa mới đối với an ninh, trong đó có an ninh mạng.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã cám ơn sự ủng hộ của Thủ tướng Anh Theresa May cũng như những cam kết mạnh mẽ của Anh với NATO.

Ông cho rằng, Anh đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố và hợp tác với NATO nhằm đảm bảo an ninh thế giới./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Nice 3-1 PSG: “Gã nhà giàu” sắp sửa hóa cựu vương
VOV.VN - Trận thua 1-3 trước Nice khiến PSG xem như hết cơ hội bảo vệ ngôi vương Ligue 1 khi đang kém đội đầu bảng Monaco 3 điểm và chơi nhiều hơn 1 trận.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x