Tình báo Hàn Quốc xác nhận ông Kim Jong Nam bị sát hại bằng thuốc độc

VOV.VN - Tình báo đang điều tra xem chất độc đã được sử dụng bằng cách nào để sát hại ông Kim. Chi tiết sẽ được “hé lộ” khi khám nghiệm tử thi.

Giám đốc Cơ quan tình báo của Hàn Quốc Lee Byong-ho hôm nay (15/2) xác nhận rằng người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị sát hại bằng thuốc độc tại Malaysia.

Trong một cuộc họp với Ủy ban Tình báo của Quốc hội, ông Lee xác nhận rằng ông Kim Jong Nam đã bị sát hại bằng chất độc tại sân bay, mặc dù cơ quan này vẫn đang điều tra xem chất độc được sử dụng như thế nào. Ông cũng nói rằng Cơ quan này được thông báo về vụ việc khoảng bốn giờ sau khi nó xảy ra.

tinh bao han quoc xac nhan ong kim jong nam bi sat hai bang thuoc doc hinh 1
Người dân Hàn Quốc theo dõi TV đưa tin về vụ sát hại ông Kim (Ảnh: Yonahap)

Ông Kim Jong Nam đã đến sân bay để đi Macau, ông đã yêu cầu các nhân viên sân bay giúp đỡ sau khi tiếp xúc với hai người phụ nữ "châu Á". Ông Kim đã qua đời trên đường đến bệnh viện gần đó.

Các nhà chức trách Malaysia đoán là ông Kim đã bị đầu độc, mọi chi tiết sẽ được “hé lộ” thông qua khám nghiệm tử thi. Cơ quan Tình báo này cho biết các nghi phạm được cho là vẫn còn ở Malaysia.

Vợ của ông Kim Jong Nam hiện vẫn đang tạm trú tại Bắc Kinh với một người con trai, trong khi người vợ thứ hai của ông đang sống ở Macau có một con trai và một con gái.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng xác nhận rằng ông Kim đã bị sát hại tại Malaysia.

"Cảnh sát Malaysia đang tiến hành điều tra và họ vẫn chưa công bố kết quả", ông Jeong Joon-hee, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết. "Seoul đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Malaysia".

Trong khi đó, Hãng Thông tấn Kyodo của Nhật Bản nói rằng chính quyền ở Tokyo đang kiểm tra các báo cáo cho rằng hai nghi phạm sát hại ông Kim có thể đã chết./.

Bích Đào/VOV.VN Theo Yonhap

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sơn Tùng M-TP ngừng hát, ra về vì sân khấu hỗn loạn ở Hưng Yên
Được biết, khi Sơn Tùng M-TP lên trình diễn thì các khán giả đã gây nên sự mất trật tự khiến anh phải ngừng hát và tạm dừng chương trình.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds