Tổng thống Peru đe dọa phản đối ý đồ xây tường biên giới Mỹ-Mexico

Tổng thống Peru, ông Kuczynski đã nhiều lần thể hiện sự phản đối của mình về việc xây dựng bức tường ngăn cách biên giới này.

Ngày 11/11, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga, Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski cho hay ông sẽ phản đối trước các cơ quan quốc tế như Liên Hợp Quốc nếu Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump thực hiện lời hứa của mình về việc xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico. 

tong thong peru de doa phan doi y do xay tuong bien gioi my mexico hinh 1
Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski. (Nguồn: EPA/TTXVN).

Trước đó, vào tháng 7/2016, trước khi đảm nhận chức Tổng thống Peru, ông Kuczynski cũng đã thể hiện sự phản đối của mình về việc xây dựng bức tường ngăn cách biên giới này.

Liên quan đến các thỏa thuận thương mại quốc tế mà Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ đàm phán lại, Tổng thống Peru cho hay nếu Mỹ hủy bỏ thỏa thuận với Mexico sẽ “gây ra một cuộc khủng hoảng thảm khốc” tại nước này.

Ngoài ra, ông Kuczynski cho biết các nước châu Á-Thái Bình Dương có thể thảo luận về một hiệp ước thương mại mới bao gồm Trung Quốc và Nga để thay thế Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà ông Trump có kế hoạch rời khỏi./.

Theo Vietnam Plus

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mỹ: Vẹt làm chứng tố vợ giết chồng
VOV.VN - Người vợ đã bị kết án chung thân vì tội giết chồng sau lời tố giác của nhân chứng duy nhất - chú vẹt cưng mà cặp đôi này nuôi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x